วันศุกร์ที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2553

ประโยชน์ของผลไม้

มะเฟือง  มีกรดผลไม้สูงซึ่งจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงาน
สับปะรด ช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย มีกรดผลไม้และเอนไซม์ เช่น Bromelin ซึ่งช่วยในการย่อยโปรตีน
ทับทิม  มีแคลเซียม  ช่วยกำจัดสารพิษและช่วยรักษาระดับน้ำในร่างกายให้สมดุล มีไนอาซินสูงซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้มีการเผาผลาญพลังงาน
ฝรั่ง  มีวิตามินซีสูง รวมทั้งวิตามินบี (ช่วยบำรุงประสาท) โปรวิตามินเอและแร่ธาตุต่างๆ ซึ่งจะให้พลังงานใหม่ๆ
มะพร้าว  มีวิตามินอีสูงซึ่งช่วยในการปกป้องเซลล์ และมีแมกนีเซียมซึ่งช่วยต้านความเครียด
มะม่วง  มีสารอาหารที่ช่วยในการปกป้องเซลล์ต่างๆ นั่นคือ  เบต้าแคโรทีน วิตามินซี แคลเซียม และธาตุเหล็ก  และช่วยในการย่อยอาหาร
แก้วมังกร  เป็นผลไม้ที่มีกากใยมาก ช่วยขจัดสารพิษออกจากร่างกาย มีธาตุเหล็กสูง และมีแคลเซียมบำรุงกระดูก มีฟอสฟอรัส
          มะละกอ มีเอนไซม์มากมาย ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้มีการเผาผลาญ มีวิตามินบี 2  วิตามินซี และโปรวิตามินเอ ซึ่งจะช่วยในการปกป้องเซลล์ต่างๆ
ส้มโอ  เต็มไปด้วยวิตามินซี  เบต้าแคโรทีน  และแคลเซียม


                จาก  วารสารข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา  ปีที่ 30  ฉบับที่ 2

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น